แย่แล้ว Energy หมดทำไงดี?!

   คุณผู้จัดการหลายท่านพบปัญหาเล่นเพลิน Energy หมด! แล้วก็ต้องหมดสนุก เพราะต้องรออีกนานเลยกว่าจะเต็ม วางของก็ไม่ได้แล้ว เราได้ทำการรวบรวมวิธีหา Energy ที่ง่ายและรวดเร็วสุดๆ มาฝากกัน!

Energy คืออะไร?

   Energy จะใช้ในการเติมสินค้า ลงสินค้าในร้านจะใช้ 10 Energy ต่อชั้นวางของ ลงสินค้า 1 ครั้งก็เสีย 10 Energy ถึงแม้ว่าจะใช้น้ำยาเติมสินค้าอัตโนมัติก็เสีย Energy เช่นกัน โดยหากใช้ Energy จนหมดจะมีระยะเวลาในการรอรี Energy ปรากฏด้านล่าง ดังภาพ

Energy Man คุณพลังงาน

   เคยสังเหตุไหมว่าน้องจากคุณผู้จัดการ Wara ที่มักจะมาเยี่ยมร้านเราบ่อย ๆ เพื่อให้สุ่มหาลูกแก้ว PEAK แล้ว ยังมีชายหนุ่มใส่สูท ที่จะเข้ามาพร้อมกับ Energy เขาก็คือ Energy Man นั้นเอง เขาจะเข้ามาที่ร้านเพื่อแจก Energy ให้กับเราครั้งละ 10 Energy!

และอย่าลืมกดเมื่อขึ้นสัญญาลักษณ์เพื่อรับ Energy หากกดพลาดจะสามารถกดได้อีก 2 ครั้ง/รอบ

เพิ่ม Energy ด้วยเครื่องคิดเงินได้ด้วยหรอ?

   นอกจากจะใช้คิดเงินลูกค้า ติดตั้งไว้เพื่อเพิ่มพนักงานแคชเชียร์ได้แล้ว และเพิ่มเหรียญทองให้กับเรา ยังมีเครื่องคิดเงินที่เพิ่ม Energy ให้กับเราได้ด้วย! นั้นก็คือ

  เมื่อเวลาลูกค้ามาคิดเงินครบ 10 คนจะทำการสุ่มรูเลตขึ้นมา 3 อย่าง คือ EXP เหรียญทอง หรือ Energy นั้นเอง เมื่อเลเวล 22 ก็จะสามารถมีแคชเชียร์ได้ 4 คน หามาครบ 4 เครื่องก็จะได้ Energy มาใช้ไม่มีขาดแน่นอน!

กดน้ำร้อน ใส่บะหมี่ก็ได้

   ในเกม Wara! Store เมื่อลูกค้ามาซื้อสินค้าประเภทบะหมี่ จะมีโอกาสที่ลูกค้าจะมากดน้ำร้อนที่ตู้กดน้ำ (หากเรามี) ซึ่งตู้กดน้ำเหล่านี้ เมื่อมีลูกค้ามากดครบ 10 คน จะได้รับโบนัส Energy มาต่อเวลาความสนุกของเรานั้นเอง! โดยจำนวนตู้กดน้ำ ที่จะสามารถวางได้ขึ้นอยู่กับเลเวลของเรา

เลเวล 11-13 สามารถวางได้ 1 เครื่อง

เลเวล 14-19 สามารถวางได้ 2 เครื่อง

เลเวล 20-24 สามารถวางได้ 3 เครื่อง 

เลเวล 25-30 สามารถวางได้ 4 เครื่อง

เข็มกลัดพนักงาน ตัวช่วยสุดคุ้มค่า!

   เข็มกลัดพนักงานนอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงาม และความสามารถต่างๆ แล้ว ยังมีเข็มกลัดที่ช่วยเรื่อง Energy อีกด้วย! ซึ่งเราสามารถติดเข็มกลัดได้ คนละ 1 ชิ้น

   เข็มกลัดแต่ละชนิด ความสามารถพิเศษและเงื่อนไขการใส่จะต่างกัน เช่นในรูป เข็มกลัดลดการใช้ Energy ในการเติมสินค้า 10% ได้จากภารกิจท้าทาย ติดตั้งไปแล้ว การเติมของก็จะใช้ Energy เพียงแค่ 9 Energy เท่านั้น

ช่วยเพื่อนกดสินค้าหมดอายุ/เช็ดร้าน

   ระบบเพื่อนในเกมนอกจากจะสามารถวางแผงลอยที่บ้านเพื่อน เพื่อรับกำไรกันทั้งคู่แล้ว ยังสามารถช่วยเพื่อนฟื้นฟูสินค้าที่หมดอายุได้อีกด้วย โดนโบนัสการกดสินค้าหมดอายุ มีโอกาสจะได้รับ Energy จากการหมุน รูเล็ต หรือการเช็ดถูกทำความสะอาดร้านเพื่อนนอกจากจะได้เหรียญทองแล้ว ยังได้ Energy อีกด้วย เพราะงั้นมาแอดเพื่อนกันน้าาา ♥